Kế đến, bạn dùng lạt cố định bánh theo chiều dọc và chiều ngang là hoàn thành cách gói bánh tét.
Bước 6: Luộc Bánh
Sau đó, bạn xếp lá chuối vào đáy nồi lớn rồi lần lượt đặt bánh tét (theo chiều dọc) vào cùng. Đổ nước ngập bánh, bạn tiến hành liên tục trong 8 tiếng để chín mềm.
Cách nấu bánh tét bảo đảm đều là khi nước trong nồi ủ, hạ lửa rồi nấu bánh vừa chín. Sau thời gian bảo quản, bạn lau bánh ngoài, để nước nóng và nguội dần.
Mẹo nhỏ Trong Cách Luộc Giúp Bánh Tét Mềm, Dẻo, Xanh Bắt Mắt
Để bánh tét sau khi làm mềm, dẻo và có màu xanh bắt mắt, bạn có thể áp dụng một số từ đơn giản dưới đây:
- Khi nấu được 1.5-2 tiếng, bạn rửa bánh ra ngoài, trở bánh ngược lại tiếp tục để bánh chín.
- Khi nấu được ½ thời gian, bạn rửa bánh ra khỏi nước lạnh, thay nước mới rồi đặt bánh vào tiếp tục.
- Bạn nên chú ý châm nước thường xuyên để đun cạn nước trong quá trình nấu.
- Sau khi chín chín, bạn rửa sạch ngoài, rửa qua với nước lạnh, dùng tay lăn để làm đẹp mắt.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh tét đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!