Lẩu Thái chua cay – món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản tươi ngon khiến người ăn vô cùng thích thú. Hơn nữa, món lẩu này lại có cách chuẩn bị và chế biến vô cùng dễ dàng, thích hợp dùng để đổi món cho những ngày cuối tuần. Vậy công thức cho món này lẩu là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Lẩu thái chua cay hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay ngon nhức nách
- Xương ống: 1kg
- Tôm, mực, ngao (Tùy chọn lượng người ăn)
- Mỡ, rau muống, bắp chuối, bún / bún
- Riềng: 1 củ
- Sả: 6 cây
- Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
- Lá chanh: 10 lá
- Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
- Đường: 3 thìa cà phê
- Hạt nêm: 6 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Sa tế.
Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon cực đỉnh
Thực hiện:
Rửa sạch xương heo rồi qua nước sôi. Cho xương vào nồi ninh trong vòng 1 tiếng.
Bổ dọc nấm, đùi gà cắt nếp khoảng 0,5cm. Đun sôi nước rồi cho nấm vào.
Lá chanh vò nhàu, đập dập, đập khúc dài 5cm. Hành tây bổ sung cau.
Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, lẩu vào nồi lẩu. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng
Tôm, ngao, mực rửa sạch. Dao cắt vuông góc 4cm x 4cm, dùng dao cắt các đường thẳng.
Thành phẩm:
This is standard to be complete the whole data, time only to be than up the table and standard is eat only. Cũng lẩu Thái thơm ngon, cay cay là gợi ý hay cho cả gia đình quần quật trong những ngày lạnh.
Sau khi nước lẩu sôi, đầu tiên bạn nên thả ngao và hành tây cho ngọt, tiếp đến mới nhúng thêm mực, tôm, rau và nấm. Chờ một lúc cho tất cả chín nguyên liệu tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình.
Video hướng dẫn làm lẩu thái ngon như ngoài hàng
Thông tin cách nấu lẩu thái siêu cay tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 980 calories