Cháo trắng khi nấu với trứng gà, tía tô, cà rốt và bí đỏ có tác dụng giúp cơ thể dễ thoát mồ hôi và giải cảm hiệu quả mà cũng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, món cháo trứng cà rốt vừa cung cấp đầy đủ hầm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn có cách chế biến vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo trứng gà cà rốt tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cháo trứng cà rốt
Gạo: 35gr
Cà rốt: 30gr
Trứng gà: 1 quả
Dầu ăn: 3ml
Thành phẩm
Bạn cho cháo ra chén, cho 3ml dầu ăn vào rồi khuấy đều và thưởng thức mùi thơm, béo, với chút ngọt của cà rốt và đặc biệt, cháo sẽ ngon hơn khi ăn nóng bạn nhé!
Video hướng dẫn làm cháo trứng gà cà rốt ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo trứng gà cà rốt tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 5M
Thời gian nấu : 20M
Tổng thời gian : 25M
Số lượng người ăn : 2
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 420 calorieshttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-chao-trung-736750.html
Lươn là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất, thế nên cháo lươn cho bé ăn dặm luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Cháo lươn có thành phần dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cân nhanh, đặc biệt giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng khi bị bệnh. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạncách làm cháo lươn ngon cho bétại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm Cháo lươn ăn dặm cho bé
Lươn đồng: 500gr (2 con)
Gạo tẻ: 1 bát (nên trộn gạo tẻ với 1 nắm gạo nếp để cháo mềm và thơm hơn)
Hoàn thành
Khi nồi cháo đã gần chín nhừ thì bạn trút phần thịt lươn vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị với bé.
Múc cháo lươn ra chén, cho chút hành phi, hành lá, ngò, tiêu xay, để nguội bớt một chút là có thể cho bé dùng.
Video hướng dẫn làm cháo lươn ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo lươn tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 45M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 75M
Số lượng người ăn : 2
Món ăn dành cho bữa : sáng
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 820 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo lươn đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-chao-luon-729265.html
Móng giò hầm đu đủ xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp các mẹ sau sinh có nhiều sữa. Các mẹ sau sinh ăn móng giò hầm đu đủ xanh sẽ giúp sữa về nhiều hơn. Hơn nữa, món này chế biễn cũng rất đơn giản và dễ dàng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò hầm đu đủ xanh tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chân giò hầm đu đủ
Móng giò: 1 chiếc
Đu đủ xanh: 1 quả (lưu ý chọn quả đu đủ không quá non, nên chọn quả già và sắp chín).
Mùi tàu, hành lá, hành khô
Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu,…
Cách sơ chế và nấu móng giò hầm đu đủ xanh cho bà bầu
Bước 1: Lấy chân giò rửa sạch, chú ý làm sạch phần lông quanh móng giò. Sau đó, chặt chân giò thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đem chân giò vào nồi nấu sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Làm sạch vỏ và hột của đu đủ xanh, rửa sạch nhựa đu đủ để khi nấu không bị đắng. Cắt đu đủ thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Hành lá, mùi tàu, hành khô rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Sau khi sơ chế các loại thực phẩm xong, lấy một chiếc nồi cho hành khô và một ít dầu vào đảo đến khi hành vàng thơm. Tiếp đó, cho móng giò đã sơ chế vào đảo đều để săn thịt lại. Móng giò đã săn lại thì đổ nước, cho thêm gia vị. Để lửa vừa để hầm móng giò đến khi mềm.
Cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Video hướng dẫn làm chân giò hầm đu đủ ngon nhất
Thông tin cách nấu chân giò hầm đu đủ tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 3-4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 650 calorieshttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-chan-gio-ham-du-du-xanh-736457.html
Canh trai nấu chua là một món ăn dân dã, bổ dưỡng được nhiều người biết đến và yêu thích bởi vị ngon, ngọt của thịt trai. Hơn nữa, cách chế biến món này cũng vô cùng đơn dản và dễ dàng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh trai nấu chua tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh trai nấu chua ngon
Trai: 1 kg ( các bạn chọn con to, còn tươi sống)
Cà chua: 2 quả
Rau răm, thì là: mỗi thứ một chút
Dứa: 1/2 quả
Khế chua: 2 quả
Hành tím: 1 củ
Ớt tươi: 2 quả
Các loại gia vị cần thiết: muối, nước mắm, dầu ăn, bột nêm.
Cách làm món canh trai nấu chua cực ngon
Cách làm món canh trai nấu chua cực ngon
Bước 1: Con trai mua về bạn ngâm vào nước vo gạo từ 2–3 giờ đồng hồ (để trai nhanh nhả cát và chất bẩn trong miệng, các bạn nên cắt đôi quả ớt thả vào nước ngâm trai). Sau đó, cọ rửa sạch trai qua nhiều lần nước lạnh.
Bước 2: Bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 2 bát con nước lạnh, cho lên bếp đun sôi. Khi trai há miệng tách đôi vỏ, thì các bạn tắt bếp. Các bạn cho trai ra rổ, để nguội. Nước luộc trai, các bạn lọc sạch, để riêng.
Bước 3: Lấy phần thịt trai sơ chế sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
Bước 4: Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Khế chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dứa rửa sạch, thái lát, để riêng. Các bạn rửa rau răm, rau thì là thái nhỏ. Hành tím, bỏ vỏ, thái lát mỏng.
Bước 5: Dùng một chảo nhỏ, phi thơm hành, cho trai vào chảo xào săn lại, các bạn cho một chút bột nêm vào thịt trai nhé. Sau đó tắt bếp, các bạn cho trai vào một bát con.
Bước 6: Dùng một nồi nấu canh, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, phi thơm hành, cho cà chua vào nồi xào chín. Sau đó, các bạn đổ một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào nồi, cho khế chua và dứa vào cùng đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn cho trai vào nồi, đun sôi trở lại, cho rau răm và thì là vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho món canh trai nấu chua vào một bát tô, cắt một vài lát ớt mỏng trang trí bên trên món ăn. Cuối cùng, bạn dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào!
Thay váy cho công chúa xinh đẹp là một trong những công việc rất thú vị, bạn đã sẵn sàng cho trò chơi mới này trên game24h chưa nào! Bấm để xem hướng dẫn chơi Game Thay do cho cong chua
Game Thay đồ cho công chúa là một tựa game Mặc váy cho công chúa tại Game 24H được rất nhiều người yêu thích! Hãy cùng chơi game công chúa thay váy cùng bạn bè của mình các bạn nhé!
Một cuộc "chiến" thời trang nhỏ đang diễn ra tại Game24H giữa những nàng công chúa Disney xinh đẹp, họ đang rất vui mừng khi hay tin sẽ có một chuyên gia thời trang tới giúp họ lựa chọn trang phục! Bạn có phải là một chuyên gia thời trang mà những nàng công chúa nhắc tới hay không? Chơi Game Thay do cho cong chua để khám phá ngay các bạn nhé !
Gặp gỡ những nàng công chúa xinh đẹp trong tựa game mặc váy cho công chúa mới này nào - game thay váy cho công chúa
Hãy cùng tham gia chơi trò chơi thay đồ công chúa để cùng thử sức trong vai trò tạo mẫu thời trang mới này các bạn nhé! Cùng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thời trang ngay hôm nay nào! Và để xem ai sẽ trở thành người mặc đẹp nhất và trở thành người chiến thắng nhé!
Chơi ngay game thay đồ cho công chúa nào! - game thay váy cho công chúahttps://game24h.vn/tinh-diem/thay-do-cho-cong-chua-c145g3975b16.html
Hiện tại cũng có rất nhiều món ăn ngon đươc chế biến từ con cá bông lau nhưng phổ biến nhất là món canh chua cá bông lau, bởi nó ngon làm giảm bớt mùi tanh và vị béo của cá. Ngoài ra giá thành của cá này cũng bình dân nên được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh chua cá bông lau tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh chua cá bông lau miền Nam
Cá bông lau: ½ con
Cà chua: 3 trái.
Dứa (thơm): ½ trái.
Bạc hà (dọc mùng): 1 nhánh.
Đậu bắp: 9 – 10 trái.
Rau thì là, hành lá, tỏi khô và rau mùi.
Gia vị: Muối ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và tiêu bột.
Các bước tiến hành nấu canh chua cá bông lau miền Nam
Sơ chế cá bông lau
Cá bông lau là loại cá rất béo mỡ rất nhiều nhất là ở phần đầu, vì thế trong cách nấu canh chua cá bông lau này nếu ta thích ăn béo thì nên chọn nửa đầu còn không thì chọn khúc đuôi nha.
Sau đó mang cá rửa sạch, mổ bụng bỏ hết phần ruột gan bao tử, đừng để mật cá bị vỡ nhé vì nó rất đắng. Để khử bớt mùi tanh của cá ta nên rửa cá dung dịch nước muối loãng, hoặc nếu kỹ hơn ta dùng muối trắng xát đều lên mình cá rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, để ráo bớt nước.
Khi cá ráo nước ta cho gia vị vào ướp gồm: 1 muỗng nhỏ muối ăn, 1 muỗng ăn cơm nhỏ nước mắm, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, trộn cho gia vị thấm vào cá rồi bỏ vào nơi thoáng mát chừng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế bạc hà, cà chua và một số nguyên liệu
Nhánh bạc hà ta tước bỏ vỏ màu xanh bên ngoài, rửa sạch sau đó vát chéo thành các miếng mỏng, để món canh chua cá bông lau ngon hơn ta nên bóp bạc hà với một chút muối ăn cho bớt ngứa, dai hơn, sau đó rửa lại, vắt khô nước.
Cà chua sau khi rửa sạch ta bổ múi cau, nếu các bạn muốn khi nấu cà chua nhanh nhừ hơn ta có thể lột bỏ lớp vỏ ngoài bỏ đi nhé.
Thơm (dứa) ta nhờ người bán hàng gọt vỏ luôn cho tiện, về ta chỉ việc rửa lại, bổ làm hai, cắt bỏ cùi rồi tách chúng thành từng lát mỏng vừa ăn.
Rau thì là và rau mùi nhặt rửa sạch, rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Ở cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam nhiều người không thích hương vị của rau thì là thì có thể bỏ qua nhưng hương thơm của rau này giúp át bớt mùi tanh của cá tạo hương vị thơm ngon của món ăn.
Đậu bắp cắt bỏ cuống rửa sạch rồi cũng xắt lát chéo mỏng. Me khô ta ngâm vào tô nước ấm rồi lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã và hạt.
Bún giò heo là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đất cố đô. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, khi đã thưởng thức thì rất khó để quên. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún giò heo huế tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món bún giò heo
Xương ống heo: 500gr
Chân giò trước: 500gr
Huyết heo: 300gr – Bún tươi
Bún tươi: 1kg – Sả
Sả: 5 nhánh
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Đường phèn: 1 cục
Rau răm: 1 bó
Hành lá: 3 nhánh
Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
Rau sống : Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…
Khi đã ninh nồi xương heo được 2 tiếng, bạn cho 3 tép sả đập dập, đường phèn cùng giò heo đã được ướp vào hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho huyết vào và nêm nếp thêm chút gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
” alt=”” aria-hidden=”true”/>
Video hướng dẫn làm bún giò heo ngon nhất
Thông tin cách nấu bún giò heo tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 125M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 155M
Số lượng người ăn : 4-6
Món ăn dành cho bữa : sáng
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 920 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún giò heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-bun-gio-heo-728233.html
Mùa giáng sinh nữa lại đến rồi với bao nhiêu háo hức. Bạn đã chuẩn bị gì mới cho mình nhân dịp ggiáng sinh này chưa? Nếu chưa, hãy đến ngay với trò chơi làm tóc đón giáng sinh để cùng nhau làm tóc chuẩn bị giáng sinh nào.
Nhiệm vụ trong trò chơi cắt tóc mới nhất này của bạn là thực hiện các công đoạn làm tóc cho Barbie. Bạn sẽ được thoải mái chọn kiểu tóc cho mình. Có thể sử dụng các màu sắc để tao cho mình một màu sắc dấu ấn riêng biệt nhé.
Cách chơi game lam toc don giang sinh
Dùng chuột để thực hiện các thao tác.
Một số hình ảnh chi tiết tại tro choi lam toc don giang sinh:
Hình ảnh ban đầu khi vào game
Hãy giúp nhân vật trở nên nổi bật cùng mái tóc nhé
Chúc bạn cảm thấy vui vẻ và thư giãn với tựa game 24h lam toc don giang sinh
Gà tần thuốc bắc hay cũng chính là gà tiềm, gà hầm thuốc bắc lâu nay đã là một trong những món ăn vừa bổ dưỡng, vừa ngon mà từ người lớn cho đến trẻ em đều ưa thích. Hơn nữa, món gà tần lá ngải cũng rất bổ ích, đặc biệt là với bà bầu. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Gà tầnngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc cho 4 người:
4 chiếc đùi gà (khoảng 500gr)
1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
1 mớ rau ngải cứu
1 cây kỉ tử khô: 15gr
½ củ nghệ tươi, ½ củ gừng
Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm
Cách làm món gà tần thuốc bắc:
Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm gà. Những vị thuốc nào dài bạn thái thành những khúc, đoạn nhỏ ra nhé.
Đùi gà xát thêm muối, rửa thật sạch
Gừng, nghệ thái thành những lát mỏng
Nhặt rau ngải cứu, rửa bằng nước cho thật sạch, để ráo
Các bước làm món gà tần thuốc bắc nguyên con
Bước 1: Nướng gà sơ qua trên lửa. Các bạn không nên bỏ qua bước này vì đây là công đoạn quan trọng, nó sẽ giúp da gà được dai hơn, khi hầm gà cũng không bị nát, rách da và gà còn thơm hơn nữa. Bước 2: Chuẩn bị một nồi gốm hoặc nồi chuyên dùng để hầm gà, cho gà vào nồi cùng với các vị thuộc bắc, sau đó cho ngải cứu, gừng, nghệ lên và cuối cùng nêm một chút gia vị vào. Bước 3: Lấy 1 nồi khác to hơn nồi bạn sử dụng tiềm gà, cho vào đó khoảng 500ml nước. Đặt nồi chứa gà vào trong và hầm cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn dùng đũa xâm vào đùi gà, nếu đũa xuyên qua được nghĩa là gà đã nhừ, tắt bếp, bày gà ra bát và bắt đầu thưởng thức thôi nào. ( Khi ăn gà chấm kèm thêm hỗn hợp bột canh kèm quất thì hết xẩy nhé, ngon hơn cực cực nhiều đó.)
Gà tần thuốc bắc hay cũng chính là gà tiềm, gà hầm thuốc bắc lâu nay đã là một trong những món ăn vừa bổ dưỡng, vừa ngon mà từ người lớn cho đến trẻ em đều ưa thích. Hơn nữa, món gà tần lá ngải cũng rất bổ ích, đặc biệt là với bà bầu. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Gà tần ngon tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc cho 4 người:
4 chiếc đùi gà (khoảng 500gr)
1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
1 mớ rau ngải cứu
1 cây kỉ tử khô: 15gr
½ củ nghệ tươi, ½ củ gừng
Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm
Cách làm món gà tần thuốc bắc:
Cách làm món gà tần thuốc bắc:
Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm gà. Những vị thuốc nào dài bạn thái thành những khúc, đoạn nhỏ ra nhé.
Đùi gà xát thêm muối, rửa thật sạch
Gừng, nghệ thái thành những lát mỏng
Nhặt rau ngải cứu, rửa bằng nước cho thật sạch, để ráo
Các bước làm món gà tần thuốc bắc nguyên con
Bước 1: Nướng gà sơ qua trên lửa. Các bạn không nên bỏ qua bước này vì đây là công đoạn quan trọng, nó sẽ giúp da gà được dai hơn, khi hầm gà cũng không bị nát, rách da và gà còn thơm hơn nữa. Bước 2: Chuẩn bị một nồi gốm hoặc nồi chuyên dùng để hầm gà, cho gà vào nồi cùng với các vị thuộc bắc, sau đó cho ngải cứu, gừng, nghệ lên và cuối cùng nêm một chút gia vị vào. Bước 3: Lấy 1 nồi khác to hơn nồi bạn sử dụng tiềm gà, cho vào đó khoảng 500ml nước. Đặt nồi chứa gà vào trong và hầm cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn dùng đũa xâm vào đùi gà, nếu đũa xuyên qua được nghĩa là gà đã nhừ, tắt bếp, bày gà ra bát và bắt đầu thưởng thức thôi nào. ( Khi ăn gà chấm kèm thêm hỗn hợp bột canh kèm quất thì hết xẩy nhé, ngon hơn cực cực nhiều đó.)
Lưu ý khi làm món gà hầm thuốc bắc:
Nếu các bạn dùng nồi áp suất thì chỉ đun trong vòng 30 phút thôi nhé, nếu đun lâu hơn gà sẽ bị bở nhừ không được ngon nữa.
Nếu bạn mua gói gia vị gà hầm bán trong siêu thị thì bạn bỏ bớt hạt ý dĩ ( loại hạt có màu trắng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn). Hạt ý dĩ có khả năng hút nước cao, nên khi cho quá nhiều sẽ hút hết phần nước cốt gà sẽ mất ngon đấy.)
Bạn nên ướp gà với các vị thuốc bắc và gia vị trong 1 tiếng để gà thật ngấm gia vị và tất nhiên sẽ ngon hơn rồi.
Thông tin cách làm gà tần thuốc bắc
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 40M
Tổng thời gian : 65M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối,sáng
Nguồn gốc : Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 300 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Gà tần thuốc bắc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ga-tan-dam-vi-thom-ngon-715188.html
Mọi người đa phần đều làm quen với các món lẩu như lẩu gà, lẩu cua, lẩu hải sản .. nhưng cả năm nay đều xuất ra thêm món lẩu cũng rất tuyệt. Nếu bạn là một người thích khám phá những hương vị ẩm thực mới, bạn có thể thử qua món lẩu này nhé. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu mèo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu chế biến món lẩu mèo
Mèo một con
100g riềng xay
10 củ xả
3 củ
1 bát rượu nếp
1/2 bát mẻ
1 bát mắm tôm
kiếm miếng quế
Mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, đường
Hộp cốt dừa ở nhà hàng tạp hóa
1 bát tiết kiệm mèo (không có thì thay thế bằng cả chó cũng được)
Rau má, rau ngót, thân cây, hoa chuối thái.
Công thức thực hiện món lẩu mèo
Công thức thực hiện món lẩu mèo
Bước 1:
– Mèo sơ chế sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn, không nên quá nhỏ.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào chỗ thịt mèo vừa chặt, xới, mẻ, mắm tôm, chính, đường, hạt nêm, cốt dừa, rượu nếp, mèo, quế và một nửa chỗ hành khô nhỏ.
– Dùng tay bóp sao cho thịt mèo được thấm gia vị và ướp trong 20 phút.
Bước 3:
– Cho nốt chỗ khô vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho thịt mèo đã ướp vào đảo thật đều tay khi thịt săn lại.
– Cho nước lọc hoặc nước hầm xương vào cùng thịt mèo để làm nước lẩu.
– Nước sôi dùng vớt bọt nổi trên mặt nước để cho nước dùng được trong hơn, nhìn bắt mắt.
– Vặn nhỏ lửa thêm một lúc lâu hoặc nhanh chóng tùy thuộc vào mèo già hay không để lắp thêm module nhé.
– Cho lẩu mèo lên bếp lẩu và thưởng thức với rau má. Các bạn có thể ăn kèm với rau hoặc chuối thái mỏng cũng không có thân cây tệ.
Video hướng dẫn làm lẩu mèo ngon nhấthttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-meo-715795.html
Mùi mít mật thơm ngào ngạt kết hợp với vị béo của xôi, mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa hòa quyện trong cái vị ngọt thanh của mít, béo của dừa nạo tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cứ muốn ăn mãi không ngừng. Sau đây là các bước chỉ cho bạn cách làm xôi mít lá dứa đơn giản tại nhà
.
Nguyên liệu làm xôi mít lá dứa bao gồm
500 gram gạo nếp cái hoa vàng
Nước dừa tươi
Dừa tươi nạo sợi
1 bó lá dứa (lá nếp)
Đường- Muối biển
10 – 15 múi mít to bỏ hạt
Vừng rang
1 ống vani
Huớng dẫn cách làm xôi mít lá dứa thơm ngon
Phần dừa
Dừa nạo sợi cho vào nồi với 3,4 thìa đường, 2 thìa nước, sên đến khi dừa trong và thấm vị ngọt thì cho thêm 1 chút vani vào để tạo mùi thơm.
Phần nước cốt dừa
Dừa nạo sợi cho vào máy say với 1 chút nước. Vắt lấy phần cốt đặc cho lên nồi với 1 chút đường, muối, vani và 1 chút bột năng để tạo độ sánh. Khi hỗn hợp sôi lên thì nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp để nguội.
Múc từng thìa xôi nắn lại thành từng phần vừa với múi mít rồi cho vào, xếp ra đĩa. Sau đó rắc dừa sên, vừng rang lên trên.
Rưới thêm chút nước cốt dừa là bạn đã hoàn tất món xôi mít lá dứa rồi.
Cách làm xôi mít lá dứa quá đơn giản phải không, bắt tay làm ngay cùng với Cách làm bếp nhé!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-xoi-mit-la-dua-thom-ngon-tai-nha-715916.html