Lẩu cá trắm là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ cá trắm. Làm sao để nấu lẩu cá trắm mà không bị mùi tanh của cá? Và công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá trắm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm lẩu cá trắm
- Cá trắm: 2 con (tầm 2 kg)
- Xương ống: 300 g
- Thịt bò: Half Balance
- Ngao: 1 kg
- Đậu hũ: 4 thanh
- Dạ dày: 300 g
- Lòng phi: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Me chua: 50 gam
- Rau ăn kèm
- Rau răm, thì là, hành lá, ớt, chanh
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, ..
Nên chọn rau gì ăn cùng món lẩu cá trắm
Lẩu cá khác với lẩu hay lẩu gà là nó có mùi tanh đặc trưng. Vì vậy, người ta nên ăn kèm với các loại rau xanh khác nhau để giải quyết, giảm bớt mùi tanh của cá.
Tùy chọn bạn ở đâu có rau gì mà ăn kèm như rau cải, rau cải, rau cải ngồng hay rau cần. Mỗi loại có vị trí riêng nhưng đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho bệnh tật.
Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị các loại rau thơm, rau sống ăn kèm. Nếu thiếu các loại này thì còn gì là cá nữa.
Các bước làm món lầu cá trắm tại nhà
Các bước làm món lầu cá trắm tại nhà
Bước 1: Sơ chế cá, xương và thịt bò
– Cá trắm: Nên chọn những con cá tươi, sống khỏe, mình khỏe để nấu sẽ ngon hơn là mua cá chết. Sau khi mua về mổ và làm sạch cá, sử dụng một con dao nhọn để lọc lấy thịt từng miếng vừa ăn trong khoảng 3mm. Thấm khô cá, ướp muối, hạt nêm, mì chính, tiêu và nước cốt lõi.
– Xương ống rửa sạch và rửa sạch nước rồi cho vào nồi. Bắc nồi nước, nấu sôi rồi thả vào hầm nấu nước. Water not to too many on the face of 4 cm is being. Đun nhỏ lửa để nấu chín từ. 30 phút sau khi mở nắp, thêm nấm hương, kết quả hoặc tôi chua vào để lấy tự nhiên vị trí.
Nếu có bọt nổi lên, bạn sử dụng muôi hớt ra để nước được trong và đẹp hơn.
– Thịt bò (sở thích mà bạn chọn mua bắp bò hoặc gân bò để ăn lẩu). Thịt bò sau khi rửa sạch, thái dọc theo thớ thịt từng lát vừa ăn. M chút tiêu, muối, hạt giống nhỏ. Những vị trí này giúp thịt bò giảm bớt mùi hôi tự nhiên.
Mẹo để thái lát thịt bò đẹp mắt là khi mua về bạn để ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút trước khi chế biến .thái thành lát ướp với gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác nhau
– Lòng không, dạ dày lợn có mùi hôi, bạn hãy cho muối tinh vào trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch. Lặp lại vài lần cho sạch rồi thái vừa ăn.
Ngao có rất nhiều cát nên khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi dùng nước vo gạo để ngâm ngao. To khoảng 1-2 tiếng là ngao ngán bùn đất. Rửa lại với nước rồi để ráo.
Lưu ý: cá trắm, thịt bò, dạ dày, lòng không và ngao nên xếp từng đĩa riêng, trang trí với chút rau củ nấu ăn để lẩu trông đẹp mắt hơn.
– Me fruit shell to for the water lẩu.
– Đậu phụ rửa nhẹ trong nước sạch, thái miếng vừa ăn.
– Quả thơm (thơm) bạn mua loại gọt sạch, sơ chế và thái chỉ.
– Dọc cực ngon nhưng dễ gây mẩn ngứa. bạn phải lột sạch vỏ, đan chéo, bóp muối trong 3 phút. Khi mềm dọc thì bạn rửa sạch và để ráo. Color collab.
– Củ nghệ cạo sạch vỏ, sàng lọc lấy nước cốt. Băm nhỏ và nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, bổ sung phần bổ sung.
– Rau thả lẩu lấy phần không, lá rửa sạch và để ráo.
– Rau ăn kèm rút gốc, ngâm nước 10 phút rồi dọn dẹp.
Bước 3: Tiến hành nấu lẩu
Phi thơm tỏi băm, cho cà chua và xào vào.
Sau khi hoàn thành bạn cho phần cà chua xào ý vào trong nồi nước dùng. nêm lại gia vị vừa ăn sao cho nước có vị chua thanh là được. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm sa tế vào cùng. Hoặc bạn có thể mua viên thả lẩu ở quán rồi cho vào phần nước sử dụng của mình.
Nồi đun sôi và cùng chế độ nào đó.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-ca-tram-715789.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm